Cách sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm điện
Sử dụng dây dẫn đủ lớn và ổ cắm điện riêng để đảm bảo an toàn khi sử dụng
Đặc điểm của bếp từ là công suất lớn (1000W – 4000W) nên bạn cần chú ý đến nguồn điện bao gồm dây cấp nguồn, ổ cắm và dây dẫn phải đủ lớn để tải được bếp tránh gây chập cháy do quá tải làm cho quá trình sử dụng bếp không đảm bảo an toàn.
Cần thường xuyên kiểm tra phần tiếp xúc giữa phích cắm của bếp với ổ cắm để đảm bảo tiếp xúc tốt, tránh việc chập chờn không vào điện khi sử dụng sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng của bếp.
Tránh tình trạng thức ăn và nước trào ra mặt bếp
Trong quá trình đun nấu nên hạn chế tối đa tình trạng nước hay thức ăn trào ra mặt bếp, bởi mặt bếp được cấu tạo từ mặt kính hoặc mặt đá nên khi bị sốc nhiệt đột ngột rất dễ gây ra tình trạng rạn, nứt, làm giảm tuổi thọ sử dụng.
Tránh tình trạng thức ăn và nước trào ra mặt bếp
Chọn đúng loại nồi trong quá trình nấu
Vì bếp hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ nên không phải loại nồi nào cũng có thể sử dụng được khi nấu. Bạn cần chọn những loại nồi có đáy được làm từ chất liệu có khả năng nhiễm từ như inox, gang, thép, gang tráng men để bếp có thể hoạt động hiệu quả.
Trong trường hợp bạn muốn sử dụng những loại nồi không nhiễm từ thì hãy mua một chiếc đĩa chuyển đổi nhiệt (đĩa từ). Khi nấu ăn bạn để đĩa từ lên bếp, sau đó đặt nồi lên trên, nhiệt sẽ được truyền qua đĩa đến nồi giúp việc nấu nướng diễn ra bình thường.
Bên cạnh đó, bạn nên chọn những đáy nồi dày và phẳng để có thể hấp thụ nhiệt tốt hơn, tránh dùng những bộ nồi có đáy lồi lõm vì sẽ khiến hiệu suất đun nấu giảm, tốn năng lượng khi nấu ăn.
Cài đặt bếp từ ở chế độ nhiệt thích hợp
Mỗi loại thức ăn cũng như là từng giai đoạn trong quá trình nấu sẽ cần một một mức nhiệt khác nhau. Khi nấu ăn bạn không nên để bếp ở một chế độ nhiệt duy nhất, cần quan sát thường xuyên các nguyên liệu trong nồi để điều chỉnh mức nhiệt cho phù hợp, từ đó giúp tiết kiệm điện năng cũng như giữ trọn được dinh dưỡng cho món ăn.
Nên tắt bếp từ sớm hơn vài phút
Đối với vùng nấu của bếp từ, sau khi chúng ta tắt bếp, mặt bếp vẫn còn nóng trong một khoảng thời gian. Vì thế khi nấu thức ăn sắp xong, bạn có thể tắt bếp trước 1 – 2 phút, lượng hơi nóng còn lại vẫn đủ làm cho thức ăn chín hoàn toàn.
Nên tắt bếp từ sớm hơn vài phút
Vệ sinh đúng cách để đảm bảo an toàn
Khi muốn vệ sinh bếp từ bạn cần đảm bảo dây nguồn đã được rút và mặt bếp phải nguội hẳn, sau đó dùng khăn mềm ẩm lau nhẹ mặt bếp, có thể thêm một ít nước rửa chén hay nước vệ sinh chuyên dùng. Không nên dùng hóa chất để rửa vì nó có khả năng gây hư hại bề mặt bếp.
Vệ sinh đúng cách để đảm bảo an toàn
Trong trường hợp bếp gặp phải những sự cố kỹ thuật, hoặc phát hiện mặt bếp bị nứt vỡ bạn không nên tự tháo ra sửa chữa mà hãy mang đến những trung tâm bảo hành, bảo trì để các kỹ thuật viên hỗ trợ vì những bộ phận, linh kiện của bếp rất phức tạp.
Ngoài ra, bạn nên tránh để các vật có từ tính gần bếp như: dao, dĩa, muỗng hoặc các đồ điện tử như: điện thoại, tivi, máy ghi âm…
Dựa trên sự thấu hiểu khách hàng, KITCHENCITY cam kết đem các sản phẩm tiện nghi cũng như bồi dưỡng thêm kiến thức cơ bản đến với người tiêu dùng, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.
Trên đây là những kiến thức bổ ích cần thiết về BẾP TỪ. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp cho tủ bếp nhà bạn.
Mọi thắc mắc về sản phẩm muốn được giải đáp hay tư vấn, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0901 186 184 để được hỗ trợ nhanh nhất.
Truy cập Website: https://kitchencity.vn/ để xem thêm thông tin về các sản phẩm thiết bị bếp và các chương trình ưu đãi dành riêng cho bạn!
Địa chỉ mua bếp từ uy tín tại Kitchen City:
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝗕𝗶𝗲̂𝗻 𝗛𝗼̀𝗮: 709 Phạm Văn Thuận, Tam Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟐: 18 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟕: 419 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟗: 459 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐁ì𝐧𝐡 𝐃ươ𝐧𝐠: 523 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 Đ𝐚̀ 𝐍𝐚̆̃𝐧𝐠: 567 Điện Biên Phủ, Phường Hòa Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng